Menu
Menu

Ẩm kế là gì?

Khu vực: Hà Đông, Hà Nội
Thỏa thuận
Thông tin mô tả:

Ẩm kế là gì?

Một số loại nấm mốc gây ra các vấn đề về hô hấp và các ảnh hưởng tiêu cực khác đến sức khỏe của những người sống hoặc làm việc trong môi trường xung quanh. Ngoài ra, nấm mốc đã thấm vào tường hoặc mái của kết cấu phải được loại bỏ vì lý do an toàn.

Xử lý và loại bỏ nấm mốc, còn được gọi là phục hồi hư hỏng nấm mốc, có thể là một nỗ lực tốn kém, đó là lý do tại sao việc theo dõi ngăn ngừa độ ẩm trong nhà được ưu tiên bất cứ khi nào có thể, vậy ẩm kế là gì?

Ẩm kế là gì

Ẩm kế là một thiết bị dùng để đo độ ẩm. Nhiều sản phẩm ẩm kế cũng đo nhiệt độ. Một ẩm kế đo cả độ ẩm và nhiệt độ thường được gọi là nhiệt ẩm kế.PCE Instruments (PCE) cung cấp nhiều loại sản phẩm ẩm kế dùng để đo độ ẩm tương đối của không khí.

Vì độ ẩm là một yếu tố quan trọng trong nhiều lĩnh vực bao gồm nhưng không giới hạn ở sản xuất, nông nghiệp, xây dựng, phục hồi, khắc phục và sưởi ấm, thông gió và điều hòa không khí (HVAC), PCE cũng mang một số thiết bị ẩm kế được thiết kế cho các ứng dụng cụ thể như đo độ ẩm trong các kiện cỏ khô ép hoặc trong các cuộn giấy.

Xem thêm: cách dùng máy tăm nước

Mẹo mua ẩm kế

Độ chính xác là một thành phần quan trọng cần xem xét khi mua ẩm kế. Khi xem xét các thiết bị ẩm kế khác nhau, điều quan trọng là phải đánh giá ẩm kế dựa trên mức độ chính xác cần thiết cho ứng dụng của bạn, vì một sản phẩm ẩm kế có độ chính xác cao thường đi kèm với thẻ giá cao hơn.

Xem thêm: mua tăm nước

Ví dụ, một máy đo độ ẩm có độ chính xác cao sẽ rất cần thiết cho một thanh tra an toàn thực phẩm, vì các tiêu chuẩn nghiêm ngặt phải được đáp ứng khi nói đến bảo quản và làm lạnh thực phẩm. Ngược lại, nếu bạn đang tìm kiếm một máy đo độ ẩm để sử dụng trong nhà, một thiết bị có độ chính xác thấp hơn sẽ cung cấp cho bạn một ước tính đầy đủ về độ ẩm tương đối trong nhà.

Đối với các ứng dụng đo độ ẩm tạm thời (chẳng hạn như các phép đo kiểm soát đơn giản, kiểm tra điểm để đánh giá điều kiện làm khô bê tông hoặc đánh giá hiệu suất của hệ thống sưởi, thông gió và điều hòa không khí (HVAC)),  có thể sử dụng máy đo ẩm kế cầm tay không có bộ nhớ. Các thiết bị ẩm kế xách tay thường được thiết kế công thái học để cho phép thao tác bằng một tay nhanh chóng, dễ dàng và thoải mái.

Để theo dõi độ ẩm tương đối trong thời gian dài hoặc liên tục, một máy đo độ ẩm cố định có bộ nhớ và khả năng ghi dữ liệu là lý tưởng. Nhiều ẩm kế cố định có bộ nhớ ghi và lưu trữ dữ liệu đo độ ẩm được đánh dấu ngày tháng và thời gian vào bộ nhớ trong hoặc thẻ nhớ SD có thể tháo rời.

Xem thêm: máy rửa xe tốt nhất hiện nay

Tùy thuộc vào kiểu máy, một số ẩm kế để theo dõi liên tục cũng ghi lại và lưu trữ các giá trị đỉnh (tối thiểu và tối đa) và / hoặc phát ra cảnh báo khi đạt đến ngưỡng độ ẩm không khí do người dùng xác định.

Máy đo độ ẩm để lắp đặt cố định thường đi kèm với giá đỡ cần thiết hoặc phần cứng cần thiết để gắn thiết bị lên tường hoặc thanh ray DIN. Thường thì một thiết bị ẩm kế lắp đặt cố định được trang bị chân đế hoặc chân máy, vì vậy thiết bị có thể được định vị khi cần thiết trên bàn, bàn, quầy hoặc bàn làm việc.

Hình ảnh:
Đặc điểm bất động sản:
Thông tin liên hệ:
Tên liên lạc maimai2722
Emailhuyenmaimai2722@gmail.com
Nâng cao
Nâng cao

Tìm kiếm cho thuê

Nâng cao

Đăng ký tai khoản

Đăng nhập